Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: ANH BỘ ĐỘI VỚI CHÚNG EM

Thứ bảy - 22/12/2018 09:10 | Số lượt xem: 169
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: ANH BỘ ĐỘI VỚI CHÚNG EM

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018). Ngày 21/12/2018 trường TH Thạch Môn, tổ chức buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cụm liên trường với chủ đề: “Anh bộ đội với chúng em”. Đến dự với buổi học có đồng chí Trần Hưng Quốc- Phó trưởng phòng GD thành phố Hà Tĩnh cùng cán bộ chiến sĩ của tỉnh đội Hà Tĩnh và tập thể cán bộ GV của các trường: TH Bắc Hà, TH Tân Giang, TH Thạch Hạ cũng tham gia.

Trải qua cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân Pháp xâm lược, quân đội ta cùng với nhân dân ta đã giành nhiều chiến công vang dội, đặc biệt đã làm nên một Điện Biên Phủ đi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, Đống Đa và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của chủ nghĩa thực dân. Anh bộ đội Cụ Hồ - cái tên bình dị thân thương rất đỗi tự hào, là sự kết tinh tất cả những tinh hoa của thời đại và được hun đúc trong suốt bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc. Để tỏ lòng biết ơn sự hi sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để thắm tô cho nền độc lập hôm nay, mở đầu chương trình,quý vị đại biểu cùng  các thầy cô và các em học sinh được thưởng thức ca khúc về người lính qua tiết mục đồng diễn: “ Chú bộ đội “do cả trường biểu diễn.

Nói đến người lính không thể không nói đến Bác Hồ. Bác vừa là vị lãnh tụ vĩ đại, vừa là người chiến sỹ. Bác đã cùng bộ đội hành quân tham gia chiến dịch, cùng các chiến sỹ vượt đèo, lội suối trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trường kỳ. Và trong chặng đường ấy có biết bao câu chuyện về Người. Trong buổi ngoại khóa các thầy cô và các em học sinh đã được lắng nghe câu chuyện đầy xúc động về một lần  Người đến thăm đơn vị bộ đội, do bạn Linh Đan lớp 1A  kể lại.

Đất nước! Hai tiếng thiêng liêng ấy đã thôi thúc những người con của dân tộc Việt Nam ra đi chiến đấu. Và để bảo vệ nền độc lập dân tộc, có những người ra đi đã không bao giờ trở về để cho những  bà mẹ mỏi mắt trông chờ. Họ đã hóa thân vào những ngọn núi, dòng sông, con suối, đã trở thành ngọn lửa rực đỏ, ngọn lửa của lòng yêu nước, ngọn lửa của sự bất tử. Tiết mục kể về Mười cô gái Ngã Ba đồng Lộc do em Quỳnh Anh – lớp 3 hóa thân chị Võ Thị Tần cùng tốp múa đã tái hiện lại những phút giây thiêng liêng ấy,  đã làm xúc động đến rơi nước mắt  tới toàn thể những người tham dự .

Chiến tranh! Hai tiếng ấy đã trở thành nỗi ám ảnh trong mỗi con người Việt Nam. Chiến tranh không chỉ để lại những vết thương trên thân thể của những người lính, chiến tranh còn hằn sâu nỗi đau âm ỉ trong lòng của họ về sự chia ly, về cảnh con không nhận cha, vợ phải xa chồng. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã giành được thắng lợi vẻ vang nhưng đã không biết bao người lính đã hi sinh một thần thân thể của mình trên chiến trường.  Nỗi đau ấy đã được tái hiện lại với vở kịch :” Người thương binh “ do các em HS lớp 4 biểu diễn đã làm lay động bao trái tim.

Đất nước đã hòa bình, hai thế hệ  nối tiếp nhau để viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Để khép lại hình ảnh người lính trong hai cuộc kháng chiến, tại buổi lễ các em học sinh được nghe các anh bộ đội  đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh  ôn lại truyền thống hào hùng của QĐND Việt Nam. Qua đó các anh muốn gửi gắm các em tình yêu quê hương đất nước, để các em  phấn đấu vươn lên trong học tập vè rèn luyện.

Với lòng biết ơn tình cảm sâu nặng tới tình cảm của những người lính đang ngày đêm gìn giữ cho đất nước được yên bình, tập thể cán bộ GV và các em học sinh đã dành tặng cho các  anh những tình cảm thân thương, quý mến nhất.

Ngày nay, khi chiến tranh đã lùi xa, chúng ta không thể quên được những gian lao vất vả của người lính trong trận chiến khi mỗi lần vận chuyển lương thực để nuôi quân. Trong buổi hoạt động ngoại khóa trò chơi: “ Vẩn chuyển lương thực” được tái hiện lại một cách thật hào hứng và sôi động.

Kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa là màn võ thuật được cả trường biểu diễn trong khí thế hào hùng nhằm  tiếp sức thêm cho thế hệ tre hăng say học tập và rèn luyện để góp sức mình bảo vệ quê hương.

Trải qua các hoạt động thiết thực, bổ ích và ý nghĩa, buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại một âm hưởng tuyệt vời và cũng là một bức thông điệp về lòng biết ơn của thế hệ trẻ dưới mái trường TH Thạch Môn tới những người lính thân yêu.

.