LỄ HỘI XUÂN HỒNG CHO EM NƠI MIỀN QUÊ THANH BÌNH

Thứ hai - 28/01/2019 22:24 | Số lượt xem: 53
LỄ HỘI XUÂN HỒNG CHO EM NƠI MIỀN QUÊ THANH BÌNH

Giữa không khí tiễn đông nghênh xuân, đất trời và lòng người hòa quyện vào làm một trong niềm hân hoan đón những kì vọng mới. Dưới mái trường của một miền quê thanh bình nhưng rất đỗi thân thương lại ngập tràn sắc xuân. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh cùng toàn thể quý bậc phụ huynh chung tay góp sức cùng nhà trường tổ chức lễ hội “ Xuân hồng cho em”.
Về tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự đón tiếp sự quan tâm của  đồng chí Đặng Thị Tuyết Mai – Chuyên viên phòng giáo dục ĐT thành phố Hà Tĩnh, Chị Lê Thị Thảo Quyền Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố cùng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của toàn trường.

Và  bóng dáng Mùa Xuân đã thấp thoáng bên thềm nhà, giữa bao tất bật hối hả với những mối lo toan còn dang dở, chậm lại một chút, giáo viên, phụ huynh cùng toàn thể các em rộn ràng đón một cái Tết sớm; để vui, để cười, để đọng lại những ngày cuối năm, ở nơi chốn này nhiều ấm áp và yêu thương biết bao. Những tiết mục đặc sắc hấp dẫn từ  các em học sinh đến các tiết mục của các cô giáo đã làm cho hơi thở của mùa xuân ngập tràn, rộn ràng vang mãi.  Nhưng ấn tượng và hấp dẫn, đặc biệt nhất là giọng ca nhí ngọt ngào mà ấm êm đến từ em Minh Đức - lớp 4B đã làm tan chảy bao trái tim khi những ca từ của bài hát “ Xuân này con vắng nhà” vang lên.

“Biết yêu thương” là một trong những giá trị cốt lõi mà các cô giáo “gieo hạt” đến với những học sinh thân yêu của mình. Trên hành trình đó, với thông điệp Tết yêu thương – Tết sẻ chia với mong muốn mang lại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa này có 20 em học sinh được đón nhận món quà của tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Trần Phú cùng toàn thể cán bộ và giáo viên của nhà trường ủng hộ.

Điều đặc biệt là nhà trường đón nhận tình cảm của toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh, phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã ủng hộ tới hoàn cảnh đau thương của em Từ Thị Ngọc Anh với số tiền gần 70 triệu đồng. Đó là một nghĩa cử cao đẹp để  kết nối sự yêu thương giữa cá nhân với xã hội để lan tỏa sự yêu thương.

Lễ hội “ Xuân hồng cho em”. là sự phối hợp với Hội Cha Mẹ học sinh, giáo viên, học sinh  tự tay và sáng tạo lựa chọn cách làm cùng nhau gắn kết, cùng nhau hưởng thụ hạnh phúc của ngày xuân bên nhau và cùng nhau chia sẻ. Đó là những tâm huyết,là những  tình cảm của thầy trò, mẹ cha được vun vén và đầu tư vào các món ăn để rèn luyện cho các em kĩ năng làm việc, để rồi  mai mốt đây thôi  "những chú chim xanh" sẽ hoàn thiện mình, sẽ trở thành những chủ nhân tương lai tự tin làm những sản phẩm do mình sang taọ

Một ngày hội của sự kết nối giữa học sinh với học sinh, học sinh với gia đình, gia đình với nhà trường. Tại buổi hoạt động ngoại khóa này, các em được trải nghiệm về cách ăn buffet. Đây là một nét rất độc đáo, rất riêng biệt nhưng nó lại mang một giá trị giáo dục thực tiễn rất lớn đó là cách ứng xử văn hóa trong việc ăn  buffet. Nhiều phụ huynh chứng kiến việc con em mình được trải nhiệm hoạt động ý nghĩa này họ cảm thấy hồ hởi và phấn khởi vô cùng vì cách sáng tạo độc đáo cho một tiết giáo dục ngoài giờ lên lớp có giá trị thực tiễn cao.

Thông qua chương trình này, nhà trường mong muốn tạo một sân chơi vừa hiện đại, vừa truyền thống,vừa bổ ích, trí tuệ để giúp các em nâng cao giao tiếp, khả năng sáng tạo đồng thời hình thành nên các kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc. Thầy cô giáo của trường mong muốn sẽ mang về mái trường  Tiểu học Thạch Môn  một không gian văn hóa của ngày Tết cổ truyền. Đây sẽ là ngày hội đặc biệt và là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong năm học này