NGÀY HỘI TRĂNG RẰM CHO EM

Chủ nhật - 23/09/2018 02:38 | Số lượt xem: 22
NGÀY HỘI TRĂNG RẰM CHO EM

Với mong muốn đánh thức trong lòng mỗi người những kỉ niệm đẹp đẽ về trung thu, từ đó tạo động lực để bố mẹ cùng con làm nên một ngày Tết Đoàn viên thật ý nghĩa, giàu cảm xúc. Trường Tiểu học Thạch Môn đã tổ chức thành công đêm trung thu “Ngày hội trăng rằm cho em”.
Một đêm trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ, Trung thu trong tâm hồn trẻ thơ là những món đồ chơi, là chiêc đèn lồng làm bằng màu giấy dán, là những đồ chơi muôn màu muôn sắc,…là mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm “huyền thoại”.
Trung thu còn là thời điểm gợi nhắc đến những kỉ niệm với tuổi thơ mỗi con người. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người trung thu luôn là mảng màu kí ức đẹp đẽ, trong sang và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất. Những kí ức tuổi thơ ấy chính là “nguyên liệu” hình thành nên tính cách của mỗi người. Sự giản dị đầm ấm ây nuôi dưỡng chúng ta sự yêu thương gia đình, sự quan tâm sẻ chia với bạn bè hay thậm chí là tinh thần học hỏi, sáng tạo. Cũng chính vì lẽ đó năm nào cũng vậy, cứ đến dịp trung thu, nơi ngôi trường Tiểu học Thạch Môn yêu quý lại tưng bừng để chuẩn bị một này lễ trung thu cho các em. Dẫu cuộc sống còn nhiều bộn bề khó khăn nhưng tất cả phụ huynh đều dành thời gian và tấm lòng nhiệt huyết để chuẩn bị cho đêm trung thu thật đủ đầy cho những đứa con yêu quý của mình. Với sự chung tay góp sức của phụ huynh và nhà trường, đêm hội trăng rằm của trường Tiểu học Thạch Môn đã tổ chức thành công tốt đẹp. Bên cạnh những trò chơi, những động tác múa lân vô cùng hấp dẫn thì những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn cũng được tập thể cán bộ giáo viên cùng tất cả các bạn học sinh trong trường đã có món quà cho các em nhằm se chia niềm yêu thương để động viên các em vươn lên vượt khó, học giỏi hơn nữa.
Đêm phá cỗ tuy giản dị và đơn sơ đến vô cùng nhưng để lại cho ta một dư vị mãi mãi không bao giờ quên được.

Mâm cỗ của Lớp 1B

Mâm cỗ của lớp 2A

Cô Nguyễn Thị Nữ - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng phần thưởng các em có hoàn cảnh khó khăn