DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH MÔN  TƯNG BỪNG KHÍ THẾ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH MÔN TƯNG BỪNG KHÍ THẾ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4/2019); Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 hàng năm, ngày 23/4/2019, trường Tiểu học Thạch Môn đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai”.

Vai trò người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình - Một hoạt động thiết thực chào mừng ngày 8-3

Vai trò người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình - Một hoạt động thiết thực chào mừng ngày 8-3

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MANG ĐẦY Ý NGHĨA

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MANG ĐẦY Ý NGHĨA

Vai trò của những chuyến tham quan dã ngoại dành cho lứa tuổi Tiểu học thật là một hoạt động có ý nghĩa và tạo sự hào hứng cho các em tham gia. Bởi những chuyến tham quan của trường, của lớp hàng năm là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới. Đặc biệt những chuyến dã ngoại được lên kế hoạch cẩn thận, kết hợp các kiến thức và yêu cầu liên quan tới chương trình học của trường Tiểu học nó còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của học sinh. Với tầm quan trọng đó, thực hiện theo kế hoạch của Nghành đã đề ra, ngày 28 tháng 2 năm 2019, Trường Tiểu học Thạch Môn tổ chức thành công chuyến tham quan dã ngoại cho 200 em học sinh cùng một số phụ huynh tham quan hai địa điểm Hương Binh- Hương Khê và Thạch Tượng - Thạch Hà.

Trường Tiểu học Thạch Môn ký quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Trường Tiểu học Thạch Môn ký quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Căn cứ vào Luật số : 14/2017/QH14 của Quốc Hội về "Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ". Sáng ngày 17/12/2018 Trường Tiểu hoc Thạch Môn đã cho toàn bộ học sinh nhà trường ký cam kết.

Trường Tiểu học Thạch Môn tổ chức tìm hiểu "Tháng hành động Quốc gia phòng , chống HIV/AIDS "

Trường Tiểu học Thạch Môn tổ chức tìm hiểu "Tháng hành động Quốc gia phòng , chống HIV/AIDS "

Căn cứ kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 8/11/2018 về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018; Căn cứ hướng dẫn số 638/PGD- ĐT về việc tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS của phòng GD-ĐT ; Căn cứ vào tình hình thực tiễn của trường: Trường Tiểu học Thạch Môn đã triển khai thực hiện Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 .

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường Năm học : 2018 – 2019

Căn cứ Điều lệ HKPĐ thành phố Hà Tĩnh năm học 2018 -2019 ban hành kèm theo Quyết định số 484/QĐ-PGDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018, trường Tiểu học Thạch Môn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng năm học 2018-2019 như sau:

HOẠT ĐỘNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

HOẠT ĐỘNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018, Trường Tiểu học Thạch Môn đã tổ chức ngày hội thể thao chào mừng 20/11. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tôn vinh các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

DẤU ẤN ĐẶC BIÊT VỀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

DẤU ẤN ĐẶC BIÊT VỀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN và kỉ niệm Ngày PNVN, công đoàn phối hợp cùng nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chào mừng ngày lễ. Chương trình diễn ra đồng loạt ở các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên với tinh thần, khí thế háo hức, hào hứng trong niềm vui biết ơn về mẹ và cô.

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch số 1309/SGD &ĐT ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật về công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Căn cứ công văn số 454 / KH- PGD&ĐT ngày 7/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông năm 2018 Trường TH Thạch Môn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện “Công tác giáo dục an toàn giao thông” năm hoc: 2018-2019, cụ thể như sau: I- MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU - Nhằm hạn chế tai nạn giao thông trong nhà trường và ngoài xã hội. - Tăng cường số vốn kiến cơ bản về ATGT trong học sinh - Thực hiện đúng chính sách pháp luật của nhà nước II. THỜI GIAN THỰC HIỆN - Xuyên suốt cả năm học. - Thực hiện cao điểm vào tháng 12/2018. I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦN 1. Mục đích - Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể trong nhà trường về công tác giáo dục ATGT; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trongtrườnghọc. - Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh,đặc biệt là trẻ em. - Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông. 2. Yêu cầu. - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường; công tác tuyên truyền, giáo dục phải đảm bảo sâu, rộng, phù hợp, sát đối tượng đạt hiệu quả giáo dục cao; - Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; xe máy điện; không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. - Nhà trường tổ chức cho 100% cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

KẾ HOẠCH Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2018- 2019

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Thành phố nói chung và của nhà trường nói riêng, nhằm góp phần đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến các đối tượng một cách thường xuyên, kịp thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh; góp phần ổn định môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh giữ gìn an ninh - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 2. Yêu cầu - Công tác PBGDPL phải đúng chủ trương, đường lối quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục. - PBGDPL phải đảm bảo tính đồng bộ, toàn diện, hiệu quả và phù hợp; hình thức, biện pháp PBGDPL phải được đổi mới thường xuyên. Việc lựa chọn nội dung, hình thức PBGDPL phù hợp với đối tượng theo hướng kết hợp thực tiễn, học đi đôi với hành. Ngoài việc cung cấp thông tin pháp luật, công tác PBGDPL còn phải vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) và học sinh (HS) chấp hành pháp luật. - Gắn chặt hơn nữa công tác PBGDPL với giáo dục đạo đức, giáo dục công dân. Kết hợp giáo dục chính khóa với giáo dục ngoại khóa: tích hợp lồng ghép nội dung pháp luật một cách hợp lý trong các môn học đạo đức, giáo dục công dân, pháp luật. Kết hợp giáo dục pháp luật thông qua các môn học với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chủ nhiệm, sinh hoạt dưới cờ. - PBGDPL phải phù hợp với đặc điểm xã hội, văn hóa truyền thống và các cuộc vận động, các phong trào lớn của ngành, của địa phương; phối hợp các lực lượng công tác PBGDPL trong và ngoài ngành GD&ĐT tham gia thực hiện.

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC: 2018 – 2019

Căn cứ nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2017-2019, Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2017-2022, Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của nhà trường và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Thạch Môn thống nhất ban hành kế hoạch hoạt động năm học 2018- 2019 như sau:

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG VÀ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ Năm học 2018 - 2019

Căn cứ Luật Phòng, chống tham nhũng số 55/2005/QH11 của Quốc hội ngày 29/11/2005; Căn cứ Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí số 48/2005/QH 11 của Quốc hội ngày 29/11/2005; Căn cứ Nghị định số 68/2006/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Trường Tiểu học Thạch Môn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau:

KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2018 - 2019

KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2018 – 2019 PHẦN THỨ NHẤT: ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH 1. Đặc điểm của địa phương: Thạch Môn là một xã ngoại thành của TP Hà Tĩnh, cách trung tâm Thành phố 5km về phía Đông Bắc, có đường giao thông liên xã Đồng Môn đi qua. Tổng diện tích đất tự nhiên 552,89 ha. Dân số: 835 hộ, với 3.015 khẩu; được phân bố thành 4 khu dân cư xóm liền kề nhau. Đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào nghề nông. Phong trào Giáo dục của xã nhà từng bước được đi lên.

CÔNG KHAI CHẤT LUONG GIÁO DỤC, TTCSVC,CBQL THEO TT36

Biểu mẫu công khai theo thông tư 36

TRUỜNG TIỂU HỌC THẠCH MÔN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018  - 2019

TRUỜNG TIỂU HỌC THẠCH MÔN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018 - 2019

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2018 Trường Tiểu học Thạch Môn đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong niềm phấn khởi rạo rực.

SẮC THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

SẮC THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí náo nức trên cả nước, trường Tiểu học Thạch Môn rực trời cờ hoa, tưng bừng khai giảng năm học mới.

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG EM

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG EM

Với thông điệp: “Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức” .


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 220313