NHỮNG VIỆC LÀM THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2017 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH MÔN

Thứ hai - 18/12/2017 15:21 | Số lượt xem: 163

Thực hiện công văn số 2635/UBND-LĐTBXH ngày 02/11/2017 của UBND Thành phố và Công văn số 580/PGDĐT ngày 10/11/2017 của Phòng GD&ĐT về Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
Công đoàn Trường Tiểu học Thạch Môn đã triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới với thông điệp “Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.
Ngay từ giữa tháng 11, công đoàn đã tổ chức tuyên truyền về chủ đề của tháng hành động vì bình đẳng giới. Thông điệp của chủ đề được ghi trên các bảng tin của nhà trường cùng các băng rôn khẩu hiệu để cán bộ GV và HS được cảm nhận. Bên cạnh đó nhân dịp chào mừng 35 năm ngày NGVN, công đoàn đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực đó là: giao lưu văn nghệ, chơi đánh bóng chuyền hơi. Đặc biệt là giao lưu và gặp mặt toàn thể các gia đình đoàn viên trong công đoàn nhà trường. Trong buổi giao lưu gặp mặt dâu, rể, nhiều cặp vợ chồng đã chia sẻ kinh nghiệm giữ lửa yêu thương cho tổ ấm của mình. Cách chăm sóc vợ, chồng, cách nuôi dạy con cái, cách xây dựng một tổ ấm hạnh phúc không bao giờ có bạo lực.

Trong buổi giao lưu, công đoàn và nhà trường đã biểu dương một số gương điển hình trong công tác bình đẳng giới, chồng biết chia sẻ giúp đỡ cho công việc của vợ  để vợ dành được nhiều thành tích rực rỡ, đóng góp lớn cho sự nghiệp trồng người. Dẫu thời gian có hạn, nhưng buổi giao lưu gặp mặt đã để lại cho mỗi người tham gia một bài học lớn, một kinh nghiệm sâu sắc, một kỷ niệm khó phai về việc chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc.