SẮC XUÂN YÊU THƯƠNG – NƠI MIỀN QUÊ THANH BÌNH

Thứ năm - 25/01/2018 09:26 | Số lượt xem: 162
SẮC XUÂN YÊU THƯƠNG – NƠI MIỀN QUÊ THANH BÌNH

Trong cái se lạnh của buổi sáng  mùa xuân, đâu đó tiếng chim én ríu rít đã gọi bầy. Mùa xuân đã gõ cửa thật rồi! Trong cái dịu ngọt êm ả của đất trời, hưởng ứng những chỉ đạo đổi mới của ngành giáo dục đào tạo Hà Tĩnh,  trường Tiểu học Thạch Môn   tưng bừng diễn ra những hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm rèn luyện cho HS kỹ năng sống, kỹ năng làm việc ngay từ khi đang còn là HS tiểu học. Trong hơi thở của mùa xuân đến, ngôi trường ngập tràn sắc xuân bởi những sản phẩm của HS, của phụ huynh diễn ra trong hội chợ  với thông điệp “Hội xuân – Tết trao yêu thương”.

Ngày hội của mùa xuân hôm nay là ngày hội để các em HS được vui đùa, được tung tăng khoe sắc, trong tiếng cười giòn tan. Các em được đắm mình trải nghiệm trong không gian mua bán của hội chợ diễn ra. Các em vui mừng bởi những sản phẩm tự tay các em làm đã được mọi người mua bán tấp nập, dẫu đó là những hộp đựng bút, những giỏ hoa làm từ những vật liệu giấy rất giản đơn. Rồi cả những mặt hàng nông sản từ bàn tay của bố mẹ các em làm ra. Vì lẽ đó, trong ngày hội xuân hôm nay, ai ai cũng bắt gặp những gương mặt học trò với ánh mắt và nụ cười căng tròn niềm vui, cùng với nụ cười thân thiện đầy mến yêu của quý bậc phụ huynh, tưng bừng mua bán cùng con em của mình.

Xuân thêm hồng và lòng người thêm say trong niềm vui của năm mới sắp đến. Tới dự buổi lễ hôm nay nhà trường rất vinh dự được đón đại biểu của Hội đồng đội thành phố Hà Tĩnh, cán bộ giáo viên của trường Tiểu học Trần Phú. Cùng toàn thể cha mẹ học sinh của tất cả các lớp cũng đến tham dự. Hạnh phúc biết bao khi những hoàn cảnh HS nghèo vươn lên vượt khó được mọi người sẽ chia. Cả đến cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Trần Phú – Thành phố Hà Tĩnh cũng về đây trao tặng phần quà cho các em. Cái tình của đất trời và con người đang kết lại để rồi ấm hơn, hạnh phúc hơn trong niềm vui trọn vẹn.

Hội chợ xuân không chỉ là những gian hàng, những sản phẩm trưng bày mà điều thú vị còn đem đến cho mọi người những nụ cười sảng khoái bởi những trò chơi hấp dẫn lôi cuốn người xem.

Một suy nghĩ thật “đời” nhưng đầy áp vị “đạo”  được diễn ra trong không khí hội chợ xuân thật nồng nàn mà ấm áp. Triển lãm ảnh trong hội chợ xuân yêu thương lần này có một điều rất sáng tạo, rất đặc biệt. Đó là cô tổng phụ trách Đội – GV Mỹ Thuật đã hướng dẫn học sinh thổi tranh, vẽ tranh trong thời khắc diễn ra hội chợ. Những bàn tay, khối óc tý hon ấy đã tạo nên những bức tranh tuyệt diệu trước sự ngỡ ngàng của quý bậc phụ huynh. Họ không ngỡ ngoài việc các con của mình ngoài việc học kiến thức, các con lại được sáng tạo ra những sản phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo. Bởi thế bức tranh nào vẽ xong đều được phụ huynh mua ủng hộ.

Toàn bộ số tiền bán sản phẩm lại được trao tặng cho trẻ em nghèo đang học trên chính ngôi trường thân yêu này. Những bức ảnh chân thật nhất, những nông sản từ tay người nông dân với những nét đẹp bình dị như chính cuộc sống và con người nơi đây được bày trong hội chợ hôm nay đã chuyển thông điệp về tình yêu thương đến muôn nơi, để chúng ta càng thêm yêu cuộc sống, yêu cuộc đời hơn, gắn bó hơn những hoạt động trải nghiệm rất đời thường, rất đổi thân thương mà ấm tình trọn vẹn.

Vậy! Mùa xuân đã về, hòa vào lòng của mỗi con người. Trong cảnh sắc xuân đầm ấm trên ngôi trường thanh bình êm ả này, tất cả như đang xích lại để xum họp, để chia sẻ yêu thương, để nâng bước ta đi, gặt hái những thành tích mới để dâng lên mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới./.