Chúc mừng năm học mới 2018-2019

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG EM

Chủ nhật - 22/04/2018 23:33 | Số lượt xem: 46
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG EM

Với thông điệp: “Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức” .
Với thông điệp: “Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức” . Bởi vì sách là người bạn của ta, mỗi cuốn sách hay cho ta một điều tốt.  Sách là kết tinh những giá trị  tinh hoa nhất của nhân loại. Văn hóa đọc là nhu cầu rất thiết yếu, rất quan trọng của mỗi con người. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Thạch Môn đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể để việc đọc sách của giáo viên, của học sinh được duy trì thường xuyên và rất hiệu quả. Để làm được điều đó, nhà trường  đã xây dựng được một thư viện rất thân thiện, rất hấp dẫn người đọc với không gian thoáng mát, đẹp.

Từ khi hoàn thành thư viện, theo lịch thời gian được phân công các em học sinh đều hăng say đọc sách. Nguồn sách được các trường bạn ủng hộ rất phong phú bởi vậy rất nhiều thể loại sách, được học sinh yêu thích.
Không chỉ vậy, mỗi lớp học đều tạo cho lớp mình một tủ sách rất đẹp. Với bàn tay chăm sóc của mỗi giáo viên chủ nhiệm, các tủ sách lớp học được trang trí rất khoa học. Nhiều thể loại sách được trưng bày rất đẹp, rất hấp dẫn. Giờ ra chơi hoặc giờ giải lao của học  sinh bán trú, các em đều đam mê đọc sách. Từ những việc làm thiết thực ấy, văn hóa đọc đến với các em một cách thật gần gũi, thân thiện và trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của trường Tiểu học Thạch Môn.

Hôm nay, giờ hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách, toàn trường diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách. Ngày Hội đọc sách diễn ra trong không khi sôi nổi, hào hứng.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu, và có sức lan tỏa rất mạnh tới các cô giáo, các em HS và cả nhiều bậc phụ huynh. Cũng vì thế, trong ngày hội đọc sách, thư viện nhà trường đã nhận được rất nhiều đầu sách ủng hộ (184 quyển) và 1.800.000đ của quý bậc phụ huynh ủng hộ. Số tiền trên sẽ được nhà trường mua thêm sách để thư viện thêm phong phú hơn.
Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Thạch Môn đã khép lại nhưng không khí, và tinh thần cũng như ý nghĩa của ngày hội đọc sách vẫn mãi đọng lại trong niềm vui của các em, của các cô giáo, của quý bậc phụ huynh. Thật vậy ngày hội đọc sách sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng yêu thích cho các em học sịnh, giúp các em ngày càng đam mê đọc sách hơn nữa.

Thạch Môn, ngày 19 tháng 4 năm 2018

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân