Vai trò người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình - Một hoạt động thiết thực chào mừng ngày 8-3

Thứ ba - 12/03/2019 03:33 | Số lượt xem: 16

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Thường ngày bận rộn là thế, nhưng chỉ trong vòng ba tiếng đồng hồ, các câu hỏi được ban tổ chức soạn sẵn – đó là những tình huống rất thiết thực, rất đời thường. Sau mỗi câu trả lời, trong mỗi chị em ai có kinh nghiệm giỏi về lĩnh vực nào thì cùng bày tỏ chia sẻ để chị em trong công đoàn lắng nghe, học hỏi. Chỉ những việc làm đơn giản như: ứng xử với chồng lúc anh ấy say rượu, hay dạy con khi con cãi lại mẹ, hoặc ứng xử với bố mẹ thế nào khi mình đang dạy con lại bị ông bà bênh vực cháu,..Những câu chuyện tưởng như giản đơn nhưng những kinh nghiệm có giá trị được truyền lại thật vô cùng quý giá. Dẫu thời gian có hạn nhưng chị em ai ai cũng cảm thấy thú vị và hiệu quả khi cởi bỏ được những nghĩa suy còn trăn trở nay đã được giãi bày.

Có thể nói buổi giao lưu không chỉ là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình  mà còn là cơ hội để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao vị thế, sự đảm đang, thông minh tháo vát của mình trong gia đình. Điều đọng lại sau cùng ai cũng có thể cảm nhận là buổi giao lưu tọa đàm  đã mang đến không khí vui tươi,cỏi mở, thân tình,ấm áp,  giúp mọi người tạm quên đi những lo lắng khó khăn trong đời thường để cùng nhau đoàn kết, cùng nhau hoàn thành xuất sắc công việc, làm trọn vai trò người vợ hiền - dâu đảm, luôn giỏi việc nước đảm việc nhà.

Từ khóa: phụ nữ